Tin tức & sự kiện

Selfwing Vietnam: Tạo lợi thế cạnh tranh từ nguồn nhân lực

Thứ tư,19/07/2017
3489 Lượt xem

( Báo Đà Nẵng) Công ty TNHH Ươm mầm nhân lực SELFWING Việt Nam sẽ góp phần quan trọng vào việc đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục của khu vực miền Trung-Tây Nguyên, với các hoạt động xúc tiến, hỗ trợ đào tạo nhân sự cho các tập đoàn lớn của Nhật Bản, nhằm nâng cao lợi thế cạnh tranh của nguồn nhân lực trẻ Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng trong bối cảnh hội nhập.

Đó là khẳng định của TS Hirai Yukiko, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ươm mầm nhân lực SELFWING Nhật Bản kiêm Giám đốc điều hành SELFWING Việt Nam tại chương trình “Xúc tiến đầu tư doanh nghiệp Nhật Bản” và trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Ươm mầm nhân lực SELFWING Việt Nam tổ chức sáng 6-3 với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng và gần 100 đại diện doanh nghiệp (DN) đến từ Nhật Bản và Việt Nam tham dự.

Theo thông tin từ chương trình này, tính đến ngày 20-6-2015, Nhật Bản là nhà đầu tư (NĐT) lớn thứ 2 vào Việt Nam với 2.661 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư 37,7 tỷ USD. Trong khi đó, với các chính sách phát triển của thành phố, thời gian qua, Đà Nẵng đã thu hút được 120 NĐT đến từ Nhật Bản. Nhật Bản hiện là nhà đầu tư lớn thứ 4 tại thành phố với 96 DN, hàng chục văn phòng đại diện, tổng vốn đầu tư 498,643 triệu USD; tập trung vào các lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghệ cao, công nghệ thông tin và truyền thông, sản xuất phụ tùng ô-tô, linh kiện điện tử, kinh doanh lữ hành quốc tế...

Các DN Nhật Bản đã và đang đóng góp tích cực phát triển kinh tế thành phố, giải quyết công ăn việc làm cho khoảng 35.000 lao động địa phương và các tỉnh lân cận ở các lĩnh vực sản xuất, dịch vụ. Thông tin từ Trung tâm Xúc tiến đầu tư thành phố cho thấy, trong những năm gần đây, Đà Nẵng và các địa phương của Nhật Bản đã mở rộng quan hệ hữu nghị hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Thành phố Đà Nẵng đã chính thức ký kết Bản ghi nhớ và triển khai quan hệ hợp tác hữu nghị với các thành phố Kawasaki, Sakai, Yokohama, Mitsuke và đang từng bước xúc tiến mở rộng quan hệ hợp tác, tiến tới ký kết biên bản ghi nhớ với các thành phố Nagasaki, Kobe, Yaizu, Fukuoka, Otawara, Nemuro, Kushiro, Matsusaka…


Trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Ươm mầm nhân lực SELFWING Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng cho biết: “Trong chiến lược phát triển, Đà Nẵng mong muốn tiếp tục hợp tác cùng Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, công nghệ cao, y tế, giáo dục... Chính quyền thành phố cam kết làm hết sức mình để DN hai nước hợp tác đầu tư đạt kết quả cao nhất; luôn tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó Nhật Bản là đối tác chiến lược quan trọng”.

TS Hirai Yukiko khẳng định: “Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn kết với phát triển và ứng dụng khoa học, công nghệ là phát triển lợi thế cạnh tranh lao động của Việt Nam trong quá trình phát triển. Công ty TNHH Ươm mầm nhân lực SELFWING Việt Nam sẽ góp phần quan trọng vào việc đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục của khu vực miền Trung-Tây Nguyên, với các hoạt động xúc tiến, hỗ trợ đào tạo nhân sự cho các tập đoàn lớn của Nhật Bản, nhằm nâng cao lợi thế cạnh tranh của nguồn nhân lực trẻ Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng trong bối cảnh Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương.

Công ty sẽ xúc tiến kinh doanh và ươm mầm khởi nghiệp cho các bạn trẻ ở đây bằng cách đào tạo tại chỗ, sau đó hợp tác làm việc với các DN Nhật để trở thành những cán bộ nòng cốt cho các DN Việt Nam”.